Quà tặng trống đồng

Về ý nghĩa tuyên truyền, quà tặng trống đồng làĐồng thời cũng là cách để giới thiệu với bạn bè Quốc tế về văn hóa dân tộc Việt Nam, về con người Việt Nam đầy bản lĩnh, nghị lực.

2. Gợi ý một số loại quà tặng trống đồng đang hot nhất hiện nay.

Quà tặng trống đồng thường được trưng bày ở bàn làm  việc, tủ, phòng khách  hay sảnh công ty, phòng hội nghị. Sau đây xin giới thiệu một số loại quà tặng trống đồng phổ biến nhất:
- Quà tặng trống đồng để bàn: thường được chế tác bằng phương pháp đúc đồng nghệ thuật cao, sắc sảo từng họa tiết trên mặt trống. Bộ quà tặng trống đồng này thường gồm đế gỗ, hộp đựng và trống đồng. Loại để bàn thường có rất nhiều kích thước từ 6cm đến 45 cm.

- Ngoài trống đồng thì mặt trống đồng cũng là một trong những loại quà tặng đồ đồng đang hot hiện nay. Mặt trống đồng cũng có ý nghĩa tương tự như trống đồng và cũng có 2 loại: có chân đế và treo tường. Trong đó, chân đế để trưng bày mặt trống đồng thường rất đa dạng và được cách điệu rất lại mắt

Trống đồng quà tặng mạ vàng trống đồng lưu niệm làm quà tặng, trống đồng đông sơn ngọc lũ mạ vàng, trống làm quà đối ngoại cao cấp, trống đồng lưu niệm mạ vàng 24k dk 10,12,15,20cm đầy đủ tại Quà tặng trống đồng, mời quý khách hàng tham khảo tại đây.
Cửa hàng bán trống đồng quà tặng, trống đồng mạ vàng tại Hà Nội

Bộ trống đồng lưu niệm mạ vàng thu nhỏ làm quà tặng bằng đồng được đúc từ phiên bản đông sơn, ngọc lũ dk từ 7cm,8,9,10,12,15, 20, 25, 30cm là những cỡ nhỏ gọn, mang đi nước ngoài dễ dàng, để trên bàn làm việc làm đồ trang trí hoặc chặn giấy hợp lý và tinh tế.

Trống đồng để bàn với hình thức tinh xảo, toát lên khí chất cao quý
Hình tượng

Trước hết, sản phẩm sử dụng hình ảnh của trống đồng Ngọc Lũ. Nó thuộc nhóm trống cóc với bốn tượng cóc nằm ở bốn hướng khác nhau trên mặt trống. Chúng được xem là chi tiết phục vụ cho việc cầu mưa của cư dân Việt cổ. Ở mặt trống đồng, chúng ta còn thấy được nhiều hình ảnh đặc sắc khác như ngôi sao nhiều cánh, chim Lạc con bay con đứng, các cặp hươu chuyển động ngược chiều kim đồng hồ.

Nét đẹp đậm hào khí.
Tang trống phình ra với hình ảnh đoàn thuyền sinh động: người cầm vũ khí, người đánh trống… Chiếc mũ lông chim tạo nên không khí đậm chất cổ đại. Hệ thống quai trống mang trên mình hoa văn bông lúa. Điều này phản ánh tư duy về văn minh lúa nước. Thân trống thoải dần xuống với nhiều họa tiết khác nhau. Bên cạnh hình người thì còn có các hoa văn hình học như các đường răng cưa, các đường chéo nằm song song.

Chân đế của quả trống để trơn, không sử dụng hình thức trang trí.

Sắc thái, quy cách

Sản phẩm được mạ vàng nên rất bắt mắt. Mẫu trống đồng quà tặng này phản chiếu ánh kim rạng ngời. Màu sắc chân thực, sinh động mang đến nguồn năng lượng dồi dào.

Quả trống được bao bọc trong khung kính trong suốt dạng hộp và đế gỗ màu mận Mặt phía trước của đế gỗ có một tấm biển đề dòng chữ trang nghiêm.
 

Quà tặng trống đồng

Nơi bán trống đồng Ngọc Lũ, trống đồng mạ vàng quà tặng, địa chỉ mua trống đồng quà tặng mạ vàng mô hình thu nhỏ của trống đồng Đông Sơn, Trống đồng Ngọc Lũ rẻ và đẹp.
Trống đồng mạ vàng 24k là quà tặng độc đáo và cao cấp được chế tác tỉ mỉ từng hoa văn họa tiết. Chất liệu làm trống bằng đồng vàng nguyên chất, công nghệ đúc hoàn toàn thủ công đẹp tinh xảo. Đây là sản phẩm quà tặng mạ vàng dành cho người thân ở nước ngoài hoặc các vị khách Quốc Tế.

Mua trống đồng lưu niệm ở đâu Hà Nội?

Cơ sở Quà tặng trống đồng chính là sự lựa chọn tuyệt vời của quý vị. Qua mẫu sản phẩm được giới thiệu, các bạn có thể thấy kỹ thuật chế tác tuyệt vời. Hình ảnh trống đồng xưa được tái hiện xuất sắc. Không những thế, sản phẩm còn sở hữu khả năng chống oxy hóa cực tốt.

Quà tặng trống đồng trong cuộc sống hiện đại ngày nay là vật phẩm quý giá và ít gặp. Nguyên nhân vì không phải ai cũng yêu thích và có nhã hứng với những món đồ giả cổ này. Tuy nhiên, đó là nét văn hóa đẹp, mang nhiều ý nghĩa và gắn liền với lịch sử dân tộc. Nhất là với du khách nước ngoài, món quà đậm bản sắc Việt này có rất nhiều sự kỳ bí và thích thú. Hãy khám phá ngay về quà tặng trống đồng để có thêm sự chọn lựa biếu tặng vào những dịp quan trọng.

Quà tặng trống đồng thể hiện nét văn hóa dân tộc

Trống đồng là một loại nhạc cụ dân tộc của nước ta đã xuất hiện từ thời đại xưa cổ. Phổ biến nhất là ở các dân tộc miền núi Khơ Mú, Lôlô hay Mường Thời xưa, trống đồng được dùng làm nhạc cụ, góp vui cho những ngày lễ hội trong làng, buôn. Ngoài ra, trong lịch sử ghi chép, đây còn là món đồ linh thiêng đại diện cho quyền lực. Chỉ có những người có quyền lực, sức mạnh mới được sử dụng những dụng cụ trống đồng. Và ngày nay, với nhiều thiết kế mô phỏng, quà tặng trống đồng mang đến nét đẹp văn hóa của dân tộc.
– Công dụng của trống đồng

Trong những nghi lễ của dân tộc, những lúc cần tụ họp dân làng để thông báo việc gì đó. Hoặc kêu gọi tinh thần chiến đấu chống kẻ thù đang rình rập người đứng đầu sẽ dùng tới trống đồng. Do đó, có thể thấy trống đồng không những gắn liền với cuộc sống mà còn ghi lại những vết tích lịch sử chống giặc oai hùng. Nó là một món quà quý giá của tổ tiên, là nét văn hóa đẹp đã được lưu truyền nhiều thế hệ.
– Ý nghĩa của quà tặng trống đồng

Trống đồng là biểu tượng cho quyền lực và sự tôn nghiêm. Người sở hữu trống là người có tiếng nói, có địa vị và có sức mạnh bảo vệ dân làng, chiến đấu chống quân xâm lược. Như vậy, cứ theo tục lệ truyền lại, trống đồng ngày càng gắn liền với hình ảnh thủ lĩnh, được tôn vinh, được kính trọng.

Quà tặng trống đồng thể hiện sự tôn nghiêm, địa vị

Ngoài ra, trống đồng còn là một nét văn hóa cho thấy sự trù phú, đủ đầy. Trong những lễ hội, trống góp vui, làm nghi thức thêm trang trọng. Nhắc đến trống, người ta nhớ đến những điều hoan hỷ, những giây phút quầy tụ nên nó là móc neo của sự đủ đầy, no ấm. Và hơn thế, trong những cuộc chiến đấu hết mình giành lại độc lập, tự chủ, trống đồng luôn gắn liền với bản buôn. Đó là âm thanh kêu gọi dân làng đoàn kết và đứng lên chiến đấu và cũng là dấu hiệu báo tin chiến thắng huy hoàng.

Như vậy, rõ ràng trống đồng là một món cổ vật quý giá, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Và ngày nay, khi sử dụng quà tặng trống đồng, ngụ ý của người tặng chính là muốn siết chặt mối thân giao. Một mối quan hệ xưa cũ nhưng có giá trị đẹp cần phải giữ gìn. Nó còn là lời chúc đạt được danh vọng, giàu sang trên con đường công danh sự nghiệp sắp tới.

Điểm làm nên sự độc đáo của trống đồng không phải nằm ở kích thước to lớn của nó mà nằm ở họa tiết đi kèm. Và ngày nay, có thể nói các hoạt tiết là phần quan trọng nhất của quà tặng trống đồng. Có nhiều loại hoa văn khác nhau, chúng sẽ được bố trí hài hòa ở phần mặt và thân trống. Họa tiết chủ yếu miêu tả về cuộc sống hàng ngày, gắn liền với lịch sử, niềm tự hào đã trải qua. Cùng điểm nhanh những họa tiết và ý nghĩa cụ thể của chúng để hiểu hơn về văn hóa dân tộc.

– Hình ảnh mặt trời trên quà tặng trống đồng

Người xưa vốn rất tin vào sự có mặt và sự ban ơn của của thần linh trong đời sống. Do đó, trên mặt trống thường khắc họa sắc nét hình ảnh mặt trời để đại diện cho quyền lực tối cao của sự sống. Hình ảnh này vẫn được lưu giữ với những quà tặng trống đồng ngày nay. Mặt trời được khắc ngay tâm với ngụ ý ban phát ánh sáng đến muôn loài, mang đến mùa màng tốt tươi cho buôn bản.

Đặc biệt, với giai đoạn không có điện năng, khi buổi tối chỉ là bóng đêm phủ kín thì giá trị của ánh sáng lại càng được coi như báu vật.

Hình ảnh con chim trên quà tặng trống đồng

Hình ảnh chim hạc phổ biến trên quà tặng trống đồng

Hình ảnh con chim là hình ảnh của tổ tiên thường giữ vai trò chủ đạo trong trang trí họa tiết cho quà tặng trống đồng. Dù không được xem là tâm điểm như mặt trời, nhưng chim với những quả trứng gắn liền với truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ. Trăm trứng nở trăm con, năm mươi biển, năm mươi lên non và làm nên dân tộc Việt Nam vĩ đại. Do đó, chim là biểu hiện của sự biết ơn nguồn cội, của sự sùng bái thiên nhiên.
– Họa tiết nhạc cụ trên trống đồng

Quà tặng trống đồng

Mặt và thân món quà tặng trống đồng ngoài gồm nội dung ca ngợi thiên nhiên còn miêu tả những nhạc cụ dân tộc. Trống và kèn được xem là chi tiết phổ biến nhất trên trống đồng Đông Sơn. Do dân làng từ lâu đã in đậm hình ảnh những nhạc cụ này thông qua những lễ hội làng bản. Họa tiết trống còn thường được mô tả thông qua hai loại, trống độc diễn và trống diễn tấu. Nội dung mô tả tươi vui, sắp xếp trật tự nối tiếp nhau tạo thành vòng tròn trên mặt hoặc thân trống.
– Miêu tả nhà sàn trên quà tặng trống đồng

Khi quan sát kỹ, sẽ thấy trên bề mặt trống thường có những miêu tả liên quan đến nhà sàn. Các nhà khảo cổ học đã kết luận có hai dạng nhà sàn chính được đề cập trong cách trang trí trống đồng. Nhà sàn mái cong có thang lên ở giữa dành cho dân làng sinh sống. Và nhà sàn mái tròn trang trọng là nơi thờ phượng, cúng bái theo lối kiến trúc cổ xưa.
– Họa tiết khác trên quà tặng trống đồng

Những cảnh quang bình thường trong cuộc sống, cách lao động giã gạo, săn bắt, trang phục, mũ đội, động vật hoang dã,…Đều là những chi tiết có sự góp mặt và tạo ra nét độc đáo cho những chiếc trống. Tuy đơn giản nhưng nó phần nào đã phản ánh về tổ tiên, về nguồn gốc của mối chúng ta.

Họa tiết nhà ở cổ xưa trên quà tặng trống đồng

Những họa tiết trên trống là sự tâm huyết, công phu thủ công của những người thợ khéo léo thời xưa. Nội dung miêu tả càng chi tiết, càng sinh động và sắc sảo sẽ làm trống đồng càng có giá trị. Ngày nay, khá đơn giản để thực hiện một tác phẩm hoành tráng như thế với những công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng tạo nên được những tác phẩm thực sự tinh tường và có hồn. Do đó, phải lưu ý kiểm tra độ sắc nét của họa tiết khi chọn mua quà tặng trống đồng.
Những hình thức quà tặng trống đồng phổ biến
– Trống đồng bằng vàng

Trống đồng tuy nguyên liệu cơ bản là đồng nhưng lại được thay thế bằng vàng tinh khiết để nâng cao giá trị. Sản phẩm thường có kích thước nhỏ gọn nhưng vô cùng tinh xảo và sống động. Đây là một mô hình thu nhỏ hoàn toàn so với trống đồng thực tế và có giá trị lưu niệm cao. Các sản phẩm này chủ yếu được thực hiện đúc thủ công công phu, điệu nghệ.

Có thể nói, được mô tả đúng theo nét cổ xưa, quà tặng trống đồng mang đậm bản sắc Việt. Sản phẩm là món quà văn hóa giàu tính nghệ thuật, truyền thống và thực sự đáng giá với những ai sở hữu. Người ta thường dùng những món quà trống đồng bằng vàng để làm quà tặng cho đối tác. Hoặc những người đáng kính như ông bà, cấp trên, giám đốc,…để cầu chúc sức khỏe, may mắn trong sự nghiệp.

Quà tặng trống đồng được sản xuất thủ công bằng vàng tinh khiết với nhiều hoa văn sắc sảo. Sản phẩm được đúc liền không xuất hiện những vết ráp nối tạo vẻ thẩm mỹ cao nhất.

Quà tặng trống đồng hoành tráng, tinh tế

Quà tặng trống đồng cổ được khắc họa sắc nét các họa tiết nối liền, phức tạp và mang nội dung gần gũi. Hình dáng trống cân đối tỷ, lệ mặt trống và thân trống vừa mắt, hài hòa.

Quà tặng trống đồng bằng gốm đơn giản và giá trị

Những quà tặng trống đồng bằng gốm thường lấy ý tưởng về văn hóa trống đồng Đông Sơn. Hoa văn chủ yếu tập trung vào sự sáng tạo nghệ thuật những nếp sống văn hóa ngàn xưa. Người, động vật và hình ảnh thiên nhiên thường là những chủ đề không bao giờ xưa cũ. Sản phẩm ngoài là một tuyệt tác mỹ thuật còn mang giá trị tinh thần to lớn. Đó là mong ước về cuộc sống ấm no, yên bình và hạnh phúc của các gia đình.

Đó là tâm tư, nguyện vọng mong một vụ mùa bội thu, cây trái tươi tốt, mưa thuận gió hòa,…

Và điểm khác biệt ở quà tặng trống đồng bằng gốm so với chất liệu vàng nguyên chất chính là hoa văn. Tuy miêu tả sắc sảo nhưng họa tiết miêu tả trên chất liệu sứ sẽ phẳng chứ không phải được khắc chân thực. Một điều nữa, nội dung trên chất liệu sứ được truyền tải đơn giản hơn,ít rối mắt. Nó tập trung miêu tả loài chim, cối giã gạo, nhà sàn hay kèn trống lễ hội. Như vậy, sản phẩm quà tặng trống đồng bằng sứ rất thích hợp để dành tặng khách hàng, bạn bè trong lễ, tết.

– Mô hình quà tặng trống đồng thu nhỏ

Mô hình thu nhỏ sẽ thuận tiện hơn để làm quà tặng trống đồng và sẽ dễ dàng hơn để bố trí trong không gian nhỏ. Tuy có được thu bé về kích thước, nhưng những chiếc trống đồng nguyên khối này rất hoành tráng. Điểm nổi bật thường tập trung chính vào miêu tả hoa văn trên mặt và trên thân trống.

Mô hình quà tặng trống đồng thu nhỏ thu hút

Những hình ảnh thường thấy trên mặt trống là bốn chú cóc ở bốn góc cân đối nhau trên mặt tròn. Giữa trống vẫn là hình ảnh mặt trời to tướng ngụ ý ban phát sự sống, sức mạnh thiên nhiên. Đôi lúc còn có thể bắt gặp những thiết kế hiện đại thay hẳn bằng bản đồ chữ S phủ hết mặt trống. Mô hình thích hợp tặng cho tập thể để nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó. Do đó, nên dành quà tặng trống đồng vào những dịp khai trương hay tất niên cuối năm của công ty.
Gợi ý quà tặng trống đồng đẹp

Tranh quà tặng trống đồng treo tường

Bức tranh quà tặng trống đồng treo tường thường thích hợp đặt tại gian phòng khách hoặc phòng hội họp. Nguyên nhân vì nó rất lộng lẫy và có khả năng trang hoàng tốt cho không gian trang trọng. Mẫu thường gặp là tranh mặt trống được trang trí bản đồ đất nước ở giữa. Trên bản đồ, lại tỉ mỉ khắc tên năm mươi bốn dân tộc anh em. Và hai quần đảo gần bờ Hoàng Sa, Trường Sa cũng là chi tiết thú vị.

Sản phẩm thường được lồng khung gỗ để tăng sự trịnh trọng và phối hợp nhã nhặn với màu đồng bên trong.
– Quà tặng trống đồng giả cổ

Vật phẩm độc đáo – Quà tặng trống đồng giả cổ

Khi sống ở thời hiện đại, những món quà giả cổ khiến người ta cảm thấy thanh thoát, gợi nhớ quá khứ. Và quà tặng trống đồng giả gỗ là một trong những món bảo vật tạo được cảm hứng to lớn. Sản phẩm thường được thực hiện theo lối truyền thống với những khối đồng nguyên chất tạo vẻ đẹp trọn vẹn, không ráp nối. Món quà thích hợp để tặng ban lãnh đạo, du khách nước ngoài và những đối tác lớn của công ty.
Tư vấn thiết kế và chế tác quà tặng trống đồng độc lạ

Như vậy, nếu là một người đam mê những món bảo vật trống đồng cổ, trống đồng Đông Sơn,…. Hoặc muốn chuẩn bị quà tặng trống đồng cho các khách quý, mối làm ăn lớn. Bạn cần phải đầu tư những vật phẩm thật hoành tráng chứ không thể tự ý chọn ngẫu nhiên. Món quà  độc đáo sẽ cho thấy sự khác biệt và tấm lòng, tâm huyết của người tặng.

Tuy nhiên, thật không dễ để tìm được những món quà như ý, nhất là khi bạn không quá sành sỏi về những món đồ cổ.

Quà tặng trống đồng là một địa chỉ uy tín nhất có thể giúp bạn lựa chọn được những chiếc trống đồng bạn đang cần. Với tư cách là một công ty có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, công ty hoàn toàn tự tin về chất lượng sản phẩm mà mình cung cấp. Từ khâu tư vấn đến khâu thiết kế, chế tạo sản phẩm, Quà tặng trống đồng luôn thực hiện bài bản, đúng tiêu chuẩn. Nhờ vậy, sản phẩm quà tặng trống đồng của thương hiệu không những sắc sảo mà còn được thổi hồn sống động.

Các sản phẩm từ Quà tặng trống đồng đa phần được thiết kế dát vàng, mạ vàng 24k nên rất sang trọng và quý phái.

Ngoài tính thẩm mỹ cao, sản phẩm còn chứa đựng ý nghĩa tinh thần lớn. Những chủ đề thương hiệu hướng tới thường tập trung vào: thiên nhiên, linh vật, văn hóa, tuổi mệnh, phong thủy, thực vật,…Sự phong phú về chủng loại và kích thước đa dạng khiến cho sự chọn lựa của người dùng rất dễ dàng. Cụ thể:

– Đối với cấp trên, đối tác lớn: có thể tặng những món quà liên quan đến phong thủy, cầu chúc làm ăn thuận lợi như: Tranh thuận buồm xuôi gió dát Tranh Mã đáo thành công dát vàng, quả cầu pha lê vàng phong thủy,…Và đặc biệt là tranh trống đồng mang lại nhiều may mắn, gắn kết.

Quà tặng trống đồng

– Đối với người thân trong gia đình: nên thể hiện sự kính yêu bằng các bình đựng trà pha lê dát vàng, tranh treo tường dát vàng. Hay những mô hình quà tặng trống đồng vàng sang trọng.

Một số đặc điểm của quà tặng quả trống đồng.

+ Chất liệu: được đúc bằng đồng vàng.

+ Kích thước: có đầy đủ các kích cỡ đường kính 9cm, 10cm, 12cm, 15cm, 20cm.

+ Trọng lượng: tuỳ theo kích thước từng loại.

+ Quy cách: có đầy đủ cả đế gỗ đặt quả trống, hộp giấy đựng quà tặng.

+ Màu sắc: màu đồng vàng

+ Hoa văn đúc theo hoa văn trống đồng đông sơn, hoa văn nổi.

+ Sản xuất: sản phẩm được đúc bằng công nghệ đúc chân không nên sản phẩm tuy nhỏ nhưng rất tinh xảo, sắc nét và chuẩn.

Nơi bán quà tặng quả trống đồng giá rẻ.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối và bán lẻ trống đồng quà tặng. Nhiều khi cùng một sản phẩm nhưng lại có các cung giá khác nhau. Vì là hàng đúc công nghiệp nên chất lượng gần như không khác nhau nhiều. Giá sản phẩm cao thấp là do những đơn vị được sản xuất trực tiếp, có những đơn vị nhập buôn về bán lại.

Quà tặng trống đồng với dây chuyền sản xuất công nghệ cao, chuyên đúc các sản phẩm quà tặng cỡ nhỏ tinh xảo. Chuyên nhận đúc các mẫu tượng đồng cao khoảng khoảng 25cm trở lại, các loại trống đồng và quả trống đồng số lượng lớn.

Hiện nay cơ sở chúng tôi có hệ thống showroom bán hàng trên cả nước: Nam Định, Hà Nội, TPHCM,…. Các sản phẩm quà tặng trống đồng được bày bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Nhận làm đơn đặt hàng với số lượng lớn, cam kết Giá Rẻ Nhất Thị Trường hiện nay về mặt hàng trống đồng quà tặng.

Quà tặng Trống đồng mạ vàng đường kính 25cm.

Nguyên liệu:  Bằng đồng nguyên chất. đúc thủ công mạ vàng 24k bảo hành 20 năm.

Kích thước sản phẩm: Trống đồng mạ vàng 24k có đường kính 10cm,15cm,20cm 25cm, 30cm, 40cm….ngoài ra Quà tặng trống đồng sẽ làm khuôn và đúc ra các sản phẩm theo kích thước quý khách yêu cầu từ đường kính 5cm đến 1,5m.

Mục đích sử dụng: Trống đồng là một  trong những nhạc cụ bằng đồng thể hiện sự tinh túy văn hóa truyền thống người việt cổ được ông cha ta sáng tạo và lưu truyền đến bây giờ.Trống đồng biểu tượng cho quyền lực và tôn giáo, được dùng trong các nghi lễ tôn giáo, trong lễ hội….Được lưu giữ và trưng bày trong các bảo tàng, được sử dụng làm quà tặng cho các doanh nhân, đối tác, các văn phòng cơ quan, các công ty, phòng khách, phòng làm việc.

– Cơ Sở Quà tặng trống đồng chuyên đúc đồng và cung cấp các sản phẩm bằng đồng.

– Sản phẩm được đúc bằng thủ công, đảm bảo chất lượng, bảo đảm tính mỹ thuật cao, chạm khắc hoa văn tinh xảo. Sản phẩm được bảo hành 50 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm.  Miễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội.

  –  Đến Với Quà tặng trống đồng quý khách hoàn toàn yên tâm về sản phẩm và luôn luôn được hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.
 
  Hình ảnh bản đồ Việt Nam được sử dụng rất nhiều trên các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ như tranh ảnh, đồng hồ, mặt trống đồng v.v…. Trong đó đĩa đồng ăn mòn có bản đồ Việt Nam là một kiệt tác đến từ những bàn tay vàng của các nghệ nhân ở làng nghề thủ công mỹ nghệ Đái Bái, Bắc Ninh. Vậy sản phẩm có gì đặc biệt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 
  Ý nghĩa quà tặng lưu niệm đĩa đồng ăn mòn bản đồ Việt Nam

Đĩa đồng ăn mòn bản đồ Việt Nam là một sản phẩm tuyệt mĩ, bề mặt của đĩa đươc chế tác theo công nghệ ăn mòn thủ công các hoa văn họa tiết mặt trống đồng và hình bản đồ Việt Nam rất tinh sảo, sắc nét.

Trên bề mặt đĩa có hình mặt trời chói sáng đang tỏa nắng ở chính giữa làm nổi bật bản đồ đất nước Việt Nam hình chữ S giống như một con rồng khổng lồ đang uốn lượn bay lên thật là đẹp biết bao, đây là một ý tưởng kết hợp rất độc đáo giữa bản đồ Việt Nam hình vớ truyền thống làng đồng muôn đời.

Đĩa đồng ăn mòn bản đồ Việt Nam được sử dụng như thế nào ?

Quý khách đã trang trí được phòng khách của nhà mình vừa sang trọng lại không mất đi truyền thống văn hóa của đất nước ta chưa?

Nếu chưa thì sản phẩm đĩa đồng ăn mòn bản đồ Việt Nam là một sản phẩm rất lý tưởng cho quý khách. Đây là sản phẩm rất ý nghĩa thể hiện được lòng yêu của mình lại còn mang lại được sự độc đáo cho căn phòng và phòng làm việc của quý khách đấy.

Quý khách hãy thử tưởng tượng xem khách đến nhà hay phòng làm việc  mà họ nhìn thấy một sản phẩm như đĩa đồng ăn mòn bản đồ Việt nam trên bàn làm việc hay trong phòng khách thêm sự độc đáo và rất ý nghĩa.

Phân biệt Trống đồng hoa văn chìm chất liệu đồng đỏ và thếp vàng 9999

Có thể nói đây là 2 mẫu trống đồng đòi hỏi độ tinh xảo cao nhất hiện nay. Mẫu trống được nghệ nhân Lê Gia chế tác trên chất liệu đồng đỏ theo phiên bản Trống đồng Ngọc Lũ. Đây là phiên bản cổ với đường nét hoa văn hài hòa và được xem như mẫu trống đồng đẹp nhất trong các phiên bản của nó.

Trống đồng là quốc bảo của Việt Nam và cũng là nguồn cảm hứng vô tận để sáng tạo ra những tặng phẩm ý nghĩa.

Quà tặng trống đồng được xem là món quà lưu niệm vừa trang trọng, vừa thể hiện được tinh thần dân tộc cao cả. Vì thế sản phẩm này thường được làm quà tặng doanh nghiệp, quà cho chính khách nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tặng phẩm này qua bài viết dưới đây.

Trống đồng cổ trưng bày trong viện bảo tàng

Trống đồng là một loại nhạc cụ gõ bằng đồng, xuất hiện từ thời đại đồ đồng. Chúng hiện diện tại khu vực Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc. Trống đồng tượng trưng cho quyền lực và tôn giáo, tín ngưỡng. Chính vì thế có rất nhiều truyền thuyết khác nhau nói về trống đồng.

Theo truyền thuyết, có một vị thần tự xưng là Thần Đồng Cổ, tức là thần trống đồng. Thần đã giúp hộ nước suốt bao triều đại nước Nam, từ thời Vua Hùng, đến nhà Lý, nhà Trần… Trống đồng xuất hiện trong mọi sinh hoạt của con người. Từ nghi lễ tôn giáo, trong các lễ hội, cho đến khi ra chiến trận. Trống đồng được coi là biểu tượng quyền lực và chỉ thuộc về người thủ lĩnh cao nhất. Người thủ lĩnh càng mạnh thì chiếc trống càng to đẹp, nguy nga. Cũng chính vì thế mà khi con người chết đi, trống đồng thường được chôn theo coi như là tài sản riêng và rất quý giá. Đây cũng là một trong những lý do vì sao quà tặng trống đồng ngày nay được mọi người trân trọng.

Tại vùng đất Thanh Sơn thuộc tỉnh Phú Thọ là nơi duy nhất vẫn còn ngày hội trống đồng. Đây là ngày hội của dân tộc Mường. Ở các địa phương khác, các hoạt động liên quan đến trống đồng dường như vắng bóng. Các dân tộc Khơ Mú, Lô Lô, Mường vẫn sử dụng trống đồng để làm nhạc cụ, biểu diễn trong nghi thức đưa người chết về bên kia thế giới. Ngoài ra không sử dụng vào bất kỳ trường hợp nào khác.

Hiện nay, tại nhiều bảo tàng vẫn còn lưu giữ và trưng bày hàng trăm chiếc trống đồng cổ. Và gần đây, Nhà nước đã chủ trương khôi phục tập tục đánh trồng đồng vào ngày giỗ Tổ các Vua Hùng ngày 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm.

Theo một số tài liệu cũ, từ năm 1682 tại phương Tây đã có người biết về trống đồng. Tuy nhiên, mãu đến thế kỷ 19 mới có học giả bàn về nhạc cụ độc đáo này. Nhưng học giả lại là người phương Tây. Có rất nhiều ý kiến khác nhau. Học giả Hirth cho rằng, trống đồng là của người Trung Quốc sáng chế.

Nhưng De Grooth lại cho rằng, nhạc cụ này là của người Việt cổ. Năm 1902, nhà khảo cổ học người Áo – Franz Heger khẳng định, trống đồng xuất phát từ miền Bắc Việt Nam. Ông cho rằng các cuộc tìm kiếm về trống đồng nên bắt đầu từ vùng đất này. Nhưng tất cả vẫn chỉ dừng lại ở đó.

Các học giả Việt Nam và Trung Quốc bắt đầu chiếm lĩnh nghiên cứu về trống đầu vào những năm 1950. Đến cuối những năm 1970, đầu những năm 1980, cuộc tranh luận xung quanh việc phân loại trống, niên đại trống, ý nghĩa họa tiết nổ ra. Trong đó, gay gắt nhất vẫn là chủ đề trống đồng xuất phát từ đâu?


Quà tặng trống đồng, Trống đồng là biểu tượng văn hóa của người Việt, Bên cạnh những biểu trưng trống đồng thu nhỏ, quý khách có thể lựa chọn tranh trống đồng để làm quà tặng cũng rất ấn tượng. Mặt trống đồng
© 2007 - 2021 http://tuyensinhvadaotao.com
- Phone: +84-908-744-256