Bao da porsche design p'9983

2.440 USD một BlackBerry Porsche Design P'9983 dát vàng từ Việt Nam

Các chuyên gia kim hoàn Karalux Việt Nam đã trở lại với mặt hàng xa xỉ mới, BlackBerry Porsche Design P9983, ra đời năm 2014 chạy BlackBerry OS 10.3

BlackBerry Porsche Design P9983 dát vàng từ Karalux Việt Nam.

Hộp nguyên P9983 dát vàng.

Nếu bạn vẫn muốn sở hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành của công ty Canada và không quan tâm lắm đến BlackBerry Priv mới ra đời, thì đây là món quà cho bạn, đặc biệt là nếu bạn thích đó là một chiếc điện thoại dát vàng.

Bạn có thể mua một chiếc P9983 dát vàng từ Karalux với giá 55 triệu VND, tương đương 2.240 USD hay 2.226 Euro. Đây là mức giá áp dụng cho đơn hàng quốc tế, còn nếu bạn ở Việt Nam, bạn chỉ phải trả 50 triệu VND (2.219 USD hay 2.023 Euro). Với những mức giá này, bạn sẽ có một chiếc smartphone bọc vàng 24k.

Rõ ràng là các phận bên trong sẽ không thể chạm tới. Về phần cứng, bạn sẽ có chiếc Porsche Design P9983 màn hình 3,1 inch 720 x 720 p như phiên bản thường, chip Qualcomm Snapdragon S4 Pro với bộ xử lý trung tâm CPU lõi kép 1,5 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 64 GB có thể mở rộng, camera chính 8 MP, camera phụ 2 MP, và pin dung lượng 2.100 mAh.

Bao da porsche design p'9983


thay màn hình BlackBerry Porsche Design P'9983

BlackBerry Porsche Design P’9983 ở trong khi sử dụng nếu như không không may chính bạn vô tình làm rơi xuống đất, hay cấn đâu đó có khả năng dẫn tới việc bị vỡ mặt kính, nứt màn hình, tệ hơn bị lỗi như là sọc ngang dọc, hở sáng, bị đen, phóng to, loan màu sắc.. lúc gặp những triệu chứng trên là khi các bạn nên thay màn hình BlackBerry Porsche Design P’9983 mới để có thể tiếp tục dùng. Vậy thay màn hình BlackBerry Porsche Design P’9983 ở chỗ nào là tốt nhất ? Viettopcare là gợi ý dành cho chính bạn.

Trong khi đó, nếu bạn đã có sẵn điện thoại rồi và chỉ muốn gửi đến Karalux để dát vàng, bạn sẽ phải trả 15 triệu VND (665 USD hay 607 Euro) hoặc 20 triệu VND (887 USD hay 810 Euro) tùy thuộc vào loại vàng bạn ưa thích.

Quá trình dát vàng đòi hỏi 3 tiếng đồng hồ liên tục, bởi có tới hơn 10 công đoạn khác nhau, theo như người trưởng nhóm chuyên gia dát vàng P9983 cho biết.

 Porsche Design dần dà được yêu chuộng như một phong cách thiết kế vững, nghiêm túc, vị lai chủ nghĩa, với những nét cắt sắc gọn, chất liệu kim loại sáng lóng lánh, những chi tiết được chăm chút kỹ và toàn bộ thiết kế lúc nào cũng toát lên dáng vẻ hiện đại, thậm chí đi trước thời đại. Porsche Design không tạo ra toàn bộ sản phẩm từ A đến Z, mà thường là cải cách, thay đổi một mẫu có trước. Bút máy, đồng hồ, kính của hãng là sự sáng tạo đồ họa và công nghiệp dựa trên những vật phẩm bút, đồng hồ, kính của các thương hiệu khác.

Ta hãy lướt qua đôi chút về lịch sử Porsche Design.

Khởi đầu mối quan tâm về thiết kế đồ họa/công nghiệp từ thành phố Stuttgart, Đức vào năm 1972, Ferdinand Alexander Porsche là cháu nội người đã dựng nên hãng xe hơi Porsche danh tiếng. Porsche Design thuở ban đầu chỉ thiết kế và tạo những vật dụng nhỏ dành cho ô tô và du lịch như va li, túi xách, ví, kính mát, đồng hồ, bút, như những món quà tặng kèm hoặc ăn theo xe hơi Porsche. Trải qua hai lần dời nhà máy và phát triển chiến lược, đến năm 2005 Porsche Design Studio mới thành một thương hiệu độc lập, có tổ chức hoàn chỉnh và phân dòng sản phẩm một cách hệ thống:

P’1000 sản phẩm thời trang (quần áo) P’2000 hành lý P’3000 vật dụng nhỏ (bút máy, bút chì bấm làm bằng thép không rỉ) P’6000 đồng hồ P’7000 vật dụng làm bếp P’8000 chuyên kính mát P’9000 đồ điện tử, đặc biệt là điện thoại thông minh

Sau Touch, Storm, Bold, Curve, giờ chúng ta có BlackBerry PD (Porsche Design).

Porsche Design P’9983 là phiên bản phát triển từ lõi BlackBerry Q10, với bộ nhớ trong 64GB, bàn phím gần giống hệt BlackBerry Bold và màn hình cảm ứng AMOLED vuông 3.1 inches, máy ảnh sau 8MP. Như vậy, cuộc hợp tác công nghệ thương mại này tương tự sự kết hợp của Audi với Leica cho mẫu máy ảnh Leica T.


Bao da porsche design p'9983


Chạy trên nền BlackBerry 10 OS, P’9983 hưởng được những tiện ích của hệ điều hành này: cài đặt được các ứng dụng Android, đa nhiệm, tương tác mạng xã hội nhanh và rộng. Nhưng, vì vẫn giữ kích thước nhỏ (chỉ thích hợp với các điện thoại không cảm ứng) và màn hình rít chặt khó vuốt, chữ rất nhỏ, nên các thao tác cần chạm màn hình ở P’9983 hơi vất vả. Điện thoại khởi động vô cùng chậm, mất hơn 25 giây (quá chậm so với mức trung bình của các smartphones hiện nay). Giá mà Porsche Design chọn mẫu Passport để thiết kế thì tuyệt vời!

Trong số những giao diện thông báo (Notifications) thì BlackBerry Hub đỡ làm phiền và phân tán tư tưởng người dùng nhất: ta có thể tắt đi dễ dàng mọi thông báo khi nó hiện ra, hoặc cài đặt theo ý muốn những thông báo nào muốn nhận (Facebook, Mail, Text Messages, LinkedIn, Twitter...)

Sự giản tiện hướng đến đối tượng doanh nhân của BlackBerry làm cho P’9983 vẫn có vẻ khô khan, ít thứ giải trí, wallpaper mặc định rất ít lựa chọn. Màn hình vuông cho những khung ảnh 8MP có chất lượng, có thể chụp cả HDR, tuy rằng ngắm và bố cục trên một hình vuông quá nhỏ còn gặp khó khăn.

Để có những ứng dụng cần thiết (chủ yếu về công việc văn phòng và kinh doanh), ta có thể vào BlackBerry World để mua. Nếu cài thêm app Google Play (chợ ứng dụng của Android) thì thêm được các apps viết cho Android miễn phí—nhưng không phải mọi app đều chạy tốt trên nền BB 10. Các tiện nghi điều khiển máy ảnh ngoài (Remote App) hoàn toàn thiếu.

Màn hình blackberry classicNếu vẫn ưa dùng Instagram, ta có thể chạy Instagram for Android hoặc trên nền BB 10 có Inst10 (phải mua). Hai ứng dụng ấy ổn định trên P’9983. VSCO Cam, chương trình tạo hiệu ứng ảnh đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, tiếc là không tương thích với P’9983.

Việc kết nối mạng, việc duyệt trực tuyến bằng Browser rất dễ dàng và nhanh. Bàn phím nhỏ (bề ngang chỉ 2.6 inches) và các phím đôi li ti làm cho việc gõ phím chậm, dò dẫm và khổ sở với cả người quen dùng BB.

Cảm tưởng chung: BlackBerry Porsche Design P’9983 xứng với tên tuổi hãng thiết kế, là một điện thoại đẹp trong mọi môi trường, vừa thời danh vừa cổ điển. Không phải là tiện nghi có hiệu năng cao.