Tuyển sinh dược sỹ

Học ngành Dược dễ hay khó? Có nên học ngành Dược?


Ngành Dược từ xưa đến nay vẫn luôn được xã hội rất coi trọng, mức thu nhập của Dược sĩ tương đối tốt khiến nhiều bạn trẻ muốn theo học. Tuy nhiên học ngành Dược có khó không? Ra trường sẽ làm những công việc gì?

Ngành Dược có đặc thù là liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Để tạo ra một sản phẩm thuốc có hiệu quả điều trị tối ưu thì tất cả mọi khâu trong quy trình từ nghiên cứu, sản xuất, bảo quản, phân phối đều phải được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, chính xác, không cho phép bất kỳ một sai sót nào.

Nhiều bạn trẻ ấp ủ ước mơ trở thành Dược sĩ làm việc trong ngành Dược nhưng không biết học ngành Dược có khó không, học lực bình thường thì có theo được ngành này? Theo nhiều bạn sinh viên các trường Cao đẳng Dược Nội, thực chất học ngành Dược không khó, tuy nhiên điều quan trọng người học cần phải có tính kiên trì, cẩn thận vì đây là ngành nghề đòi hỏi tính chính xác cao.

Nếu bạn là người thích đọc sách và khám phá, yêu thích các môn khoa học tự nhiên, có tính cẩn thận và tỉ mỉ thì rất phù hợp với học ngành Dược. Bên cạnh đó việc học tốt tiếng Anh cũng là một lợi thế rất lớn cho bạn trong việc tìm kiếm kiến thức, giúp bạn tiếp cận với những thành tựu của nền Y Dược thế giới.

Tuyển sinh cao đẳng dược


Để trúng tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y Điều dưỡng hệ chính quy thời gian đào tạo 03 năm thí sinh tham gia xét tuyển đạt 1 trong 2 điều kiện sau:
ĐIỀU KIỆN 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT (áp dụng cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước) người học phải đáp ứng các tiêu chí
ĐIỀU KIỆN 2: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi do các trường Đại học chủ trì và đạt ngưỡng điểm tối thiểu (điểm sàn) do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
- Môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B)

Ngoài ra, nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh thì sẽ đặc biệt thích hợp với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân phối thuốc.
Học ngành Dược ra trường sẽ làm những gì?

Nhiều người không hiểu rõ về ngành Dược nên chỉ suy nghĩ đơn giản là học ngành Dược ra trường sẽ chỉ để bán thuốc, làm việc tại các Nhà thuốc. Thực tế, công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược rất phong phú với nhiều lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp, ngoài công việc tại các Nhà thuốc, quầy thuốc, bạn có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh như các bệnh viện, trung tâm Y tế, làm trình Dược viên, tham gia vào dây chuyền nghiên cứu, bào chế, sản xuất thuốc tại các công ty dược, hay làm tại các cơ quan quản lý chất lượng thuốc, kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu các loại thuốc mới.

Chính vì những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà ngành Dược mang lại, nhiều người có xu hướng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mong muốn có thêm cơ hội cho mình.
Nên học Cao đẳng ở trường nào tốt?

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh đào tạo ngành Dược, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đầu ra.

Năm 2017 Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh áp dụng hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT, vậy thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội là khi nào?

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Chương trình đào tạo của Nhà trường chú trọng đến rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp không những nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có kỹ năng nghề nghiệp rất tốt, phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay.

Hiện nay Nhà trường đang tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược với đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp THPT, tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, văn bằng 2 ngành Dược.
Tuy nhiên, trong báo cáo của Bộ Y tế, ngành Dược học đang  trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cung ứng với thực tế nhu cầu mở rộng quy mô các phòng khám, bệnh viện do người dân ngày càng mắc nhiều căn bệnh. Đây có lẽ là tin vui cho các tín đồ đam mê theo đuổi trở thành Dược sĩ trong tương lai. Vậy, vấn đề đặt ra là các bạn thí sinh là có nên lựa chọn theo học ngành Dược học tại các trường Đại học ngoài công lập hay không khi năng lực cá nhân bản thân không thể xét tuyển vào được các trường đại học lớn?’
Học trường công lập hay ngoài công lập không quan trọng, quan trọng là môi học và cơ hội phát triển trong nghềThực tế hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược học nhưng chưa chú trọng tính thực tế trong ngành, chương trình dạy còn mang nặng tính lý thuyết nên sinh viên không có khả năng làm việc ở mức độ cơ bản nhất trong nghề. Chính vì lẽ đó, các bạn thí sinh cần sáng suốt lựa chọn cơ sở theo học, tìm hiểu về lịch sử trường, hệ thống đào tạo, các hoạt động thực tiễn và cơ hội việc làm sau khi ra trường.
Chất lượng đào tạo ngành Dược học tại trường Đại học ngoài công lập có tốt?
Xã hội hiện nay vẫn còn nhiều định kiến với các trường Đại học ngoài công lập, đặc biệt họ quan tâm tới chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm. Thế nhưng, hiện nay tổ chức doanh nghiệp quan tâm tới năng lực làm việc thực tiễn, kỹ năng nghề nghiệp chứ không phải thông qua tấm bằng đại học.
Trong chương trình đào tạo hiện nay, nhiều trường Đại học ngoài công lập rất năng nổ các hoạt động cho sinh viên, đầu tư kỹ lưỡng hơn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Đặc biệt, hệ thống kiến thức vẫn nằm trong khung chương trình đào tạo đại học nên sinh viên được trang bị kỹ lưỡng kiến thức chuyên môn, chuyên ngành, hoạt động đoàn thể và thực tập đảm bảo sinh viên có thể vững kiến thức nền và kỹ năng sau thời gian đủ để ra trường.