Văn phòng cho thuê quận phú nhuận

Nhà đất đang tranh chấp có được phép mua bán?

Sở Tư pháp TP.HCM vừa ban hành quy chế "quản lý, vận hành và sử dụng chương trình thông tin ngăn chặn". Quy chế này được tạo ra nhằm tiếp nhận, cập nhật các thông tin liên quan đến việc ngăn chặn, hoặc giải tỏa ngăn chặn về tài sản của cơ quan có thẩm quyền, cá nhân, tổ chức... Tuy nhiên hôm qua có thông tin cho rằng quy chế trên cho phép "nhà đất đang tranh chấp vẫn được mua bán" khiến không ít độc giả đã liên lạc với chúng tôi đề nghị làm rõ thực hư.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đây các cơ quan: TAND, Viện KSND, thi hành án và công an tại TP.HCM đã có văn bản liên sở số 6280/1994 hướng dẫn thủ tục mua bán nhà và văn bản số 771 ngày 3.10.1995 hướng dẫn văn bản 6280. Trong đó quy định chỉ có 4 cơ quan trên được phép gửi công văn đến Phòng công chứng yêu cầu ngăn chặn việc giao dịch một tài sản nào đó. Đây có thể gọi là các cơ quan ngăn chặn
Trong
hợp các cá nhân hoặc tổ chức khác có văn bản yêu cầu ngăn chặn thì Phòng công chứng sẽ có văn bản trả lời, yêu cầu họ gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn trên theo đúng quy định...

Tuy nhiên, trên thực tế trước ngày 1.7.2007, khi nhận được văn bản ngăn chặn, mỗi Phòng công chứng lại có một cách quản lý riêng. Điều này có thể không ảnh hưởng nhiều đến công tác quản lý trong thời điểm trước nhưng với cơ chế hiện nay đã xóa bỏ địa hạt công chứng thì việc quản lý cả "một kho" thông tin đồ sộ như trên là một điều hết sức khó khăn. Vì vậy cần một cơ quan cũng như một quy chế quản lý các thông tin trên cho phù hợp với yêu cầu mới.

Theo quy chế, trong trường hợp công chứng viên nhận được thông tin tham khảo của các cá nhân, hoặc tổ chức khác thì họ có trách nhiệm hướng dẫn những cá nhân liên quan thực hiện việc ngăn chặn theo đúng quy định. Trong khi chờ các cá nhân này làm đúng quy trình thì công chứng viên phải tạm dừng việc giao dịch. Theo thống kê, từ ngày 1.7.2005 đến nay, các phòng công chứng trên địa bàn TP.HCM đã nhận được 750 trường hợp xin ngăn chặn hợp pháp.

Và quy chế "quản lý, vận hành và sử dụng chương trình thông tin ngăn chặn" của Sở Tư pháp TP.HCM ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó. So với quy định cũ thì quy chế này cho phép một số cơ quan có thẩm quyền khác ngăn chặn như: UBND TP.HCM, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất và quyền sở hữu công trình xây dựng trong trường hợp thu hồi giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về nhà ở, xây dựng và đất đai.  Thông thường thú chơi tao nhã này thường dành cho những gia đình khá giả, nhàn hạ, trong khi người dân ở đây chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, vất vả, nên việc họ dành một diện đất quá lớn và số tiền không nhỏ xây dựng hòn non bộ là điều bất thường. Sở dĩ người dân chọn hình thức này bởi vì số tiền họ được đền bù sẽ gấp nhiều lần so với hoa màu, cây cối và vật kiến trúc khác. Qua tìm hiểu của chúng tôi, khi biết dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 24 ngang qua địa bàn mình, các hộ dân vùng dự án đã cùng nhau “nghiên cứu” và hình thức xây non bộ được thống nhất lựa chọn.Việc nhiều hộ dân ở thôn Kon Ktu 2 ồ ạt xây dựng hòn non bộ trong thời gian qua bắt nguồn từ Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 24 (nối từ Quảng Ngãi đến Kon Tum) do Bộ GV-VT đầu tư. Trong đó, Bộ GT-VT đã phê duyệt Tiểu dự án quốc lộ 24 đoạn qua TP Kon Tum (đoạn từ km 156+800 đến km 165+34), với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng, Sở GT-VT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư. Trung tâm phát triển quỹ đất của TP được giao đo đạc, kiểm kê vật kiến trúc, cây cối và hoa màu

thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đền bù cho người dân. UBND xã Đăk Blà đã tiến hành công khai quy hoạch và thông báo cho nhân dân biết.  
Tuy nhiên, kể từ khi nắm bắt được chủ trương sẽ được bồi thường nhà ở, vật kiến trúc, nhiều hộ dân đã lén xây dựng, cơi nới trái phép nhà cửa, xây dựng thêm vật kiến trúc. Theo quy hoạch, có hơn 10 hộ gia đình ở thôn Kon Ktu 2 (xã Đăk Blà) phải di dời đi nơi khác để nắn tuyến cho thẳng, và hàng chục hộ khác trong diện đền bù.   Bé một tuổi suýt chết vì hòn non bộ trong nhà
Bán nhà giá rẻ đường Trương Định 4 tấm giá 36 tỷ

Trong tình hình bất động sản đang phát triển ổn định như hiện nay thì ngôi nhà này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn dù bạn muốn mua nhà để ở hoặc kinh doanh thì ngôi nhà này có thể đáp ứng tốt. Trong năm 2016 dù có nhiều dự án căn hộ được thành lập nhưng nhà phố vẫn có giữ được những ưu thế của nó.

Ngôi nhà bán này nằm ở phân khúc cao cấp sở hữu vị trí tốt, có pháp lý rõ ràng, được giới thiệu bởi Saigon New land công ty môi giới chuyên nghiệp, kinh nghiệm.

Ngôi nhà bán quận 3 này nằm ở mặt tiền đường Trương Định cách đường Cách Mạng Tháng 8 chừng 500m cách chợ bến Thành 15 phút đi xe, gần ngay góc Nguyễn An Ninh – Trương Định – Lê Thánh Tôn, một ngôi nhà mặt tiền có kết cấu tốt 4 tấm, diện tích hoàn hảo 4,5m x 26m đang được chào bán với giá cực tốt là 32 tỷ.

Khu vực nhà tọa lạc tập trung nhiều du khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm và sử dụng dịch vụ vì thế bạn có thể sử dụng ngôi nhà này để kinh doanh các loại hình như nhà hàng, khách sạn, dịch vụ đặt vé máy bay.Hiện tại chủ nhà đang cần tiền nên muốn bán gấp lại ngôi nhà này với giá cực rẻ, thấp hơn giá thị trường rất nhiều. Để nắm bắt cơ hội mua nhà với vị trí đẹp và giá tốt tại khu trung tâm Sài Gòn mời quý vị nhanh tay liên hệ 0946 478 338 để xem nhà. Chuyên viên Saigon New Land sẽ hỗ trợ để quý khách hàng mua nhà tốt hơn.

Lợi ích của việc mua nhà tại thành phố Hồ Chí Minh

Mua nhà ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời. Thứ nhất, bạn có thể mua một tài sản bất động sản với giá thực sự hấp dẫn. Thứ hai, các tiện ích và dịch vụ nơi đây rất phát triển phù hợp với lối sống hiện đại của nhiều quý khách hàng bên cạnh đó việc nhà trong trung tâm Sài Gòn bạn sẽ nhận được cơ hội kinh doanh tìm kiếm cơ hội thật hấp dẫn.

Các công viên cùng với nhiều điểm giải trí hấp dẫn tạo cho các cư dân một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng một cuộc sống tuyệt vời. Tất cả các dịch vụ tiện ích từ các tiện nghi cơ bản để xa xỉ ngày nay có sẵn trong khu vực này. Người ta có thể trải nghiệm một cuộc sống dễ chịu và thoải mái ở nơi này.

Giá bất động sản tại các quận trung tâm như 1 và 3 đang tăng lên. Điều này là