Tuyển sinh ĐH - CĐ đợt 3: Tỉ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi giảm mạnh

Sáng nay 14-7, thí sinh trên cả nước bước vào ngày làm thủ tục dự thi đợt 3 (thi cao đẳng) của kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2013. So với hai đợt thi đầu tiên, đợt thi này có lượng thí sinh đến làm thủ tục, chỉnh sửa sai sót trên giấy báo dự thi giảm mạnh, chỉ đạt khoảng 55-60%.

Theo lý giải của các trường, nhiều thí sinh thi ĐH đã tranh thủ chỉnh sửa sai sót trên giấy báo dự thi và cũng nắm rõ quy chế tuyển sinh nên trong ngày hôm nay không đến làm thủ tục dự thi. Trong khi đó, ở các trường CĐ, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục có cao hơn nhưng cũng dừng lại ở mức 60-62%. Trường CĐ Bán công Công nghệ Quản trị Doanh nghiệp: 59%, Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vinatex: 55%, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức: 61%...

Tại các trường có nhiều thí đăng ký dự thi thì lượng thí sinh đến làm thủ tục cũng không cao: Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng số có 19.534 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ có 62% thí sinh đến làm thủ tục, Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại gần 19.000 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ có 45,2% đến trường lam thủ tục, CĐ Công thương TPHCM chỉ có 55% trong tổng số 15.000 thí sinh đến làm thủ tục... Những trường còn lại số thí sinh đến làm thủ tục dự thi chỉ đạt tư 45-50%.

Lý giải vì sao số thí sinh đến làm thủ tục dự thi CĐ thấp, đại diện các trường cho biết: lý do là một số thí sinh đã dự thi ĐH nên nắm rõ quy chế do đó không đến làm thủ tục dự thi CĐ. Ngoài ra cũng có nhiều thí sinh đã dự thi ĐH và thấy kết quả bài làm tốt nên có thể các em sẽ không dự thi CĐ. Tuy nhiên đó chỉ là dự đoán, con số chính xác thì phải đợi đến ngày thi chính thức mới rõ.

Bài viết liên quan
KEYWORD_1