Thí sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh khối 10 chuyên

Hàng nghìn học sinh lớp 9 của Hà Nội dự thi môn điều kiện là Tiếng Anh, chuẩn bị cho đợt tuyển sinh khối chuyên THPT.

Sau khi thi hai môn ngữ văn và toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, sáng nay (19/6), hàng nghìn học sinh lớp 9 của Hà Nội dự thi môn điều kiện chuẩn bị cho đợt tuyển sinh khối chuyên. Các thí sinh sẽ dự thi môn Tiếng anh trong thời gian 120 phút.

Tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã đưa thí sinh đến trường thi đúng giờ quy định. Công tác trật tự tại các khu vực và Hội đồng thi được đảm bảo.

Theo ghi nhận của PV, tâm lý các sĩ tử khá thoải mái trước khi bắt đầu môn thi điều kiện. Một số phụ huynh cho biết tâm lý chung của họ mong muốn con mình vào các trường chuyên công lập với hy vọng một phần các em có cơ hội đi du học, một phần vì chất lượng đội ngũ giáo viên tốt.

 
Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã đưa thí sinh đến trường thi đúng giờ quy định.

Theo công bố của Sở GD&ĐT Hà Nội năm học 2013 – 2014 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công giảm từ hơn 55.500 em năm 2012 xuống còn 54.200. Khối các trường ngoài công lập giảm hơn 2.700 chỉ tiêu và có ba trường không tuyển sinh. Riêng chỉ tiêu dành cho các lớp chuyên của 4 trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây lại tăng 280, từ 1.470 lên 1.750 em.

Cụ thể, chỉ tiêu trường THPT Hà Nội – Amsterdam là 595 (trong đó có 35 học sinh lớp tăng cường Tiếng Pháp), THPT Chu Văn An là 602 (trong đó có 252 học sinh không chuyên), THPT chuyên Nguyễn Huệ là 525, THPT Sơn Tây là 555 (trong đó có 240 học sinh không chuyên).

Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam:

 
Phụ huynh đưa tiền cho con mua đồ ăn lót dạ trước khi vào phòng thi
 
Phụ huynh dặn dò sỹ tử trước khi vào phòng thi
 
Kiểm tra lại giấy tờ thi
 
"Bình tĩnh, tự tin, chiến thắng, con nhé!"
 
Nhiều em học sinh được bố mẹ đưa đón bằng ô tô
 
 
Trong đó, vẫn còn nhiều thí sinh tự đi thi mà không cần phụ huynh đưa đón
 
 
 
Kiểm tra số báo danh và phòng thi trước khi thi
 
Thí sinh tập trung trước giờ G
 
Phụ huynh ngồi chờ con trước cổng trường
 
Một số phụ huynh cho biết tâm lý chung của họ mong muốn con mình vào các trường chuyên công lập với hy vọng các em có cơ hội đi du học
 
Nhiều phụ huynh kiên nhẫn chờ con trong thời gian thi
Bài viết liên quan
KEYWORD_1