Đợt tuyển sinh đại học thứ nhất dự báo không có nhiều điểm cao

Sau 90 phút làm bài thi môn Hóa học, hơn 600.000 sĩ tử ban tự nhiên đã kết thúc đợt 1 đại học 2013. Nhiều thí sinh đánh giá đề Hóa dễ hơn năm trước.


Có mặt tại điểm thi ĐH PCCC-một trường có sô điểm đầu vào khá cao trong những năm trước(25 điểm năm 2012) nhiều thí sinh bước ra cổng trường với vẻ mặt rạng rỡ. Phần vì các em đã làm bài thi môn hóa tốt, phần nhiều vì sau buổi sáng nay các em có thể thở phào nhẹ nhõm vì đã chính thức kết thúc kì thi ĐH.

"Em thấy đề Hóa dễ hơn năm ngoái dù hơi nhiều bài tập một chút. Em tự tin ít nhất được 8 điểm", thí sinh Thúy (Vĩnh Phúc) tươi cười.

Còn Nguyễn Thị Hà dự thi tại trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân I cho biết trong 3 môn, môn Toán là dễ nhất, em tự chấm được 8 điểm. "Vậy là thi xong rồi, em thấy rất rất thoải mái dù môn Lý hôm qua em làm không ưng ý lắm. Kết quả có thế nào em cũng thấy vui vì đã cố gắng hết sức mình", Hà nói.

Tuy nhiên, với một số thí sinh, việc thi khối A chỉ là thử sức, lấy đà cho đợt thi khối B vào 9/7 tới.
"Em không hi vọng sẽ đậu bởi môn Lý vốn không là sở trường của em. Nguyện vọng của em là vào trường Học viện quân y. Đợt thi tới em sẽ làm hết sức mình”, thí sinh Hoàng Tùng cho biết.

Kỳ thi này chủ yếu là các môn tự nhiên, nên tình trạng sử dụng phao thi không nhiều, song các thí sinh bị kỷ luật, đình chỉ thi chủ yếu là sử dụng điện thoại trong phòng thi. Ngoài ra, Công an Hà Nội đã xác nhận một trường hợp nghi là thi hộ tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) ngay trong buổi thi đầu tiên. Tại hội đồng thi ĐH Công nghiệp, một thí sinh đã chép đầy công thức trên cánh tay và người nên đã bị đình chỉ thi sau khi được phát hiện.
Theo đánh giá của các giáo viên, đề thi năm nay hoàn toàn nằm trong chương trình, song có nhiều câu hỏi khó nhằm phân loại trình độ học sinh. Riêng đề Lý không quá khó nhưng lại dài, nên đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng làm bài tốt và nắm chắc kiến thức mới có thể hoàn thành tốt bài thi, theo khảo sát ban đầu, phần lớn sĩ tử chỉ làm được 50-70% đề bài. Vì vậy, dự đoán điểm thi năm nay của khối A sẽ không cao.
Sáng nay, trời Hà Nội khá nắng nên các phụ huynh đều cố gắng tìm chỗ tránh nóng, những gầm cầu, hàng cây, hành lang các tòa nhà đều đông nghịt người ngồi đợi. Nhiều phụ huynh còn mang theo hành lí sẵn sàng về quê ngay sau giờ thi. Nhà ở Vĩnh Phúc, thí sinh Thúy Anh cho biết sẽ cùng mẹ ra bến xe ngay khi ăn xong. "xa nhà mấy hôm nay em nhớ nhà lắm rồi. Nắng nôi như thế này chỉ muốn về quê thôi. Về sớm thì đỡ tốn tiền chị ạ".

Như vậy, đợt thi đầu tiên của kỳ tuyển sinh đại học 2013 đã khép lại. Dự báo ngày mai sẽ là cao điểm các sĩ tử thi đợt 2 sẽ lại đổ về các thành phố để chuẩn bị cho kỳ vượt vũ môn quan trọng này.
Mang ô che nắng cho con. Hôm nay Hà Nội rất nắngNhiều phụ huynh mang hành lý để rời Hà Nội


Gầm cầu trên đường Khuất Duy Tiến ngổn ngang báo, tờ rơi... S
sau khi phụ huynh đứng lên đón con
Bài viết liên quan
KEYWORD_1