Trường Cao đẳng ASEAN bị dừng tuyển sinh

Bộ GD&ĐT kết luận Trường sai phạm liên tiếp về vấn đề chỉ tiêu tuyển sinh, giảng viên, địa điểm học.

Theo kết luận của thanh tra Bộ GD&ĐT, trường CĐ ASEAN mắc hàng loạt sai phạm về quản lý đào tạo. Trường không có năng lực tuyển sinh, sai về đội ngũ giảng viên, đối tượng liên thông không đúng, phát hành thông tin tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên cao đẳng khi chưa được phép của các cấp có thẩm quyền.

Đoàn thanh tra phát hiện trong 135 thí sinh trúng tuyển chỉ có 130 hồ sơ đăng ký dự thi. 25 hồ sơ tốt nghiệp trung cấp loại trung bình, trung bình khá chưa đảm bảo thời gian 1 năm làm việc đúng chuyên môn kể từ khi tốt nghiệp đến khi đăng ký dự thi, đã được trường cho dự thi, trúng tuyển và nhập học.

Thời điểm thanh tra, các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Asean không có giảng viên cơ hữu, hợp đồng dài hạn trình độ thạc sĩ trở lên. Năm 2012, trường tuyển sinh liên thông chính quy vượt 402,6% (chỉ tiêu là 600, Trường đã tuyển, nhập học 2.416 sinh viên).

Trường Cao đẳng ASEAN.

Quá trình hoạt động liên kết đào tạo cao đẳng, trường chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, việc tổ chức liên thông từ trình độ trung cấp lên cao đẳng chính quy, đặt lớp tại các địa điểm ngoài trường là vi phạm quy định về đào tạo liên thông cao đẳng đại học.

Bộ GD&ĐT kiến nghị dừng tuyển sinh năm 2013 đối với Trường Cao đẳng Asean, buộc trường phải chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo trái phép.

Những sinh viên đã tuyển sai đối tượng sẽ bị buộc thôi học, được trả lại các khoản tiền đã thu. Những sinh viên đủ điều kiện trúng tuyển hệ chính quy tại các địa điểm ngoài trường phải chuyển về trụ sở của Trường Cao đẳng Asean (tại Văn Lâm, Hưng Yên) hoặc chuyển sang cơ sở đào tạo có đủ điều kiện (do Trường Cao đẳng Asean tự liên hệ, thỏa thuận) để tổ chức đào tạo theo quy định.

158 sinh viên đã trúng tuyển, nhập học theo chương trình liên kết giữa Cao đẳng Asean và Trung cấp Đại Việt TP Hồ Chí Minh được tiếp tục liên kết đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ vừa làm vừa học.

Ngoài ra, các trường Trung cấp Dược Hà Nội, Trung cấp Kỹ thuật Y Dược Hà Nội bị xử lý vi phạm hành chính và buộc chấm dứt liên kết đào tạo với Cao đẳng Asean.

Trường Cao đẳng Asean là trường tư thục, được thành lập theo Quyết định số 5724/QĐ-BGDĐT ngày 13/12/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trụ sở của Trường đặt tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực.

Trường được phép đào tạo 6 ngành trình độ cao đẳng, 3 ngành liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và 2 ngành trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan
KEYWORD_1