Câu hỏi thường gặp

Em muốn được tư vấn trực tiếp thì liên lạc với ai và như thế nào?

Để thuận lợi cho các bạn, Nhà trường sẽ tổ chức tư vấn trực tiếp cho thí sinh qua các số điện thoại sau: 04.3.563.1537  hoặc qua địa chỉ hộp thư [email protected] chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và nhanh chóng cho các bạn.

1.      Đăng ký dự thi:

1.1   Nộp hồ sơ ĐKDT vào Trường Đại học Thủy lợi năm 2011 như thế nào?

-          Thí sinh dự thi vào Trường Đại học Thủy lợi thì nộp hồ sơ ĐKDT cho Trường qua hệ thống thu nhận hồ sơ của các Sở GD&ĐT.

-          Khi hết thời gian nộp hồ sơ theo hệ thống các Sở, thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Đại học Thủy lợi theo địa chỉ: Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học – Trường Đại học Thủy lợi – 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội; thời gian nhận hồ sơ tại Trường từ 15/4/2011 đến 17h00 ngày 21/4/2011.

1.2   Hồ sơ ĐKDT bao gồm:

-          Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do Sở GD&ĐT giữ, phiếu số 2 do thí sinh giữ)

-          Túi dựng hồ sơ (thực chất là một phiếu ĐKDT).

-          03 ảnh chân dung 4 x 6; 03 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ, họ tên của thí sinh.

-          Bản sao hợp lệ các loại giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

1.3   Muốn đăng ký dự thi vào Trường Đại học Thủy lợi thì phải khai hồ sơ như thế nào?

-          Thí sinh ĐKDT vào Trường Đại học Thủy lợi có NV1 học hệ đại học cần phải khai đầy đủ các mục: 02 và từ mục 04-16 (tuyệt đối không khai mục 03, mục này chỉ dùng cho thí sinh có NV1 ĐKDT và học vào hệ Cao đẳng của Trường hoặc các trường không tổ chức thi).

-          Trường Đại học Thủy lợi có 02 cơ sở đào tạo chính: (i) Trường Đại học Thủy lợi tại Hà Nội có ký hiệu là “TLA” và (ii) Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi tại Tp. Hồ Chí Minh ký hiệu là “TLS”. Do vậy, tại mục 2 của phiếu ĐKDT tất cả thí sinh có nguyện vọng 1 đăng ký thi và học tại Đại học Thủy lợi đều phải ghi đầy đủ: Tên trường , Kí hiệu trường: “TLA hoặc TLS”, khối thi “A”, mã ngành “từ 101 đến 112 và 401 đến 403 tùy nguyện vọng của thí sinh”.

-          Thí sinh có NV1 vào học tại trường không tổ chức thi mà có nguyện vọng thi tại Hội đồng thi của Trường Đại học Thủy lợi thì phải khai hồ sơ như sau: Mục 2 chỉ ghi tên trường, ký hiệu trường (TLA hoặc TLS) và khối thi “A” (không nghi tên, mã ngành); Mục 3 ghi đầy đủ tên trường, mã trường, khối thi và tên, mã ngành của trường không tổ chức.

1.4   Thời gian đăng ký dự thi:

-          Từ 14/3 đến 14/4 các trường THPT nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh, các Sở GD&ĐT nhận đăng ký dự thi của thí sinh tự do.

-          Trường Đại học Thủy lợi nhận hồ sơ ĐKDT của các thí sinh tự do (mã 99) từ 15/4/2011 – 17h00 ngày 21/4/2011.

1.5   Thí sinh học hệ phân ban thí điểm có được ĐKDT vào ĐHTL hay không?

-          Trường Đại học Thủy lợi là trường kỹ thuật đa ngành, khối A. Do vậy, mọi thí sinh học theo chương trình THPT phân ban thí điểm hoặc không phân ban đều được quyền đăng ký dự thi vào Trường Đại học Thủy lợi.

2. Môn thi tuyển sinh vào Trường Đại học Thủy lợi năm 2011?

- Trường sử dụng đề thi chung của Bộ GD&ĐT.

- Trường Đại học Thủy lợi thi khối A bao gồm các môn: Toán, Vật Lý, Hóa học.

3. Các cụm thi của Trường Đại học Thủy lợi năm 2011 như thế nào?

Ngoài việc tổ chức thi tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, năm 2011 Trường Đại học Thủy lợi có các cụm thi sau:

-          Cụm thi Vinh: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Thủy lợi (cả TLA và TLS) có hộ khẩu thường trú tại 04 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. 

-          Cụm thi Quy Nhơn: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Thủy lợi (cả TLA và TLS) có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

-          Cụm thi Cần Thơ: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Thủy lợi (cả TLA và TLS) có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Tp. Cần Thơ.

-          Thí sinh có hộ khẩu được chỉ định dự thi tại các cụm thi nói trên nhưng nếu tốt nghiệp lớp 12 tại các tỉnh, thành phố khác thì không bắt buộc phải dự thị tại các cụm thi trên.

-          Ngoài ra Trường Đại học Thủy lợi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về địa điểm thi cho thí sinh và cơ sở vật chất tốt nhất để thí sinh làm bài.

4.          Những ngành truyền thống ngày xưa nay tên là gì?

                  Thực hiện việc đổi mới toàn diện trong công tác đào tạo của Trường, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và liên thông giữa các ngành đào tạo trong nước và quốc tế. Trường Đại học Thủy lợi đã nâng cấp 09 ngành truyền thống đã đào tạo tại trường từ trước dựa trên chương trình đào tạo của các Trường đại học tiên tiến của Mỹ và trên Thế giới. Tất cả 09 ngành nâng cấp trên đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định phê duyệt và cho đào tạo từ tuyển sinh năm 2007 đến nay.

Danh sách 09 ngành nâng cấp:

TT

Tên ngành cũ

Tên ngành đã được nâng cấp

1

Công trình Thủy lợi

Kỹ thuật công trình xây dựng

2

Thủy nông – Cải tạo đất

Kỹ thuật tài nguyên nước

3

Thủy văn – Môi trường

Thủy văn

4

Công trình Thủy điện

Kỹ thuật thủy điện và năng lượng tái tạo

5

Máy xây dựng và thiết bị thủy lợi

Kỹ thuật cơ khí

6

Tin học (Công nghệ thông tin)

Công nghệ thông tin

7

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng (Cấp thoát nước)

Cấp thoát nước

8

Kỹ thuật xây dựng công trình (Kỹ thuật bờ biển)

Kỹ thuật xây dựng công trình biển

9

Kinh tế thủy lợi

Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

Bài viết liên quan
KEYWORD_1